Bạn có biết nên cho mèo ăn hạt bao nhiêu là đủ??

cho mèo ăn hạt bao nhiêu là đủ

Chăm sóc luôn đi kèm với việc chọn loại thức ăn cho mèo tốt nhất. Nhưng bên cạnh đó, cho mèo ăn cũng là công việc hết sức quan trọng. Hiện thức ăn khô đang được nhiều “sen” chọn cho mèo nhà mình. Thức ăn hạt vừa có lợi vừa có hại đến “boss”. Vậy nên việc cho mèo ăn hạt bao nhiêu là đủ là thắc mắc của nhiều người. Hãy cùng Sen And Boss tìm hiểu xem cho mèo ăn hạt bao nhiêu là đủ ngay sau đây!

Thức ăn hạt có lợi và hại gì đến mèo?

Để biết cho mèo ăn hạt bao nhiêu là đủ, trước hết cần tìm hiểu xem thức ăn hạt có tốt cho mèo không đã!

Lợi ích

 • Trong thức ăn khô đã có đủ chất dinh dưỡng từ thịt, rau, nội tạng động vật. Những chất này sẽ cung cấp nguồn năng lượng thiết yếu cho mèo
 • Hạn chế những bệnh về đường ruột, hệ tiêu hóa. Giúp giảm nguy cơ bị các bệnh giun, sán cho mèo
 • Có nhiều mùi vị hấp dẫn các bạn mèo
 • Khi ăn việc mèo làm rớt ra ngoài là không tránh khỏi. Rõ ràng là thức ăn khô sẽ sạch hơn thức ăn ướt.

Tác hại

 • Tác hại của thức ăn hạt chỉ lớn khi bạn không cho mèo uống đủ nước. Các loại thức ăn hạt có hàm lượng nước ít, nếu mèo ăn nhiều sẽ dẫn đến các bệnh về thận
 • Thức ăn hạt thường chứa chất bảo quản. Đây rõ ràng là điều không tốt cho “boss”
 • Với những bạn mèo có bộ hàm yếu thì quá trình nhai thức ăn sẽ gặp khó khăn
 • Đa dạng hương vị lại có 2 mặt của nó. Cho ăn hạt nhiều mèo sẽ chán các loại thức ăn khác mà chỉ ăn hạt. Mà ăn hạt nhiều ảnh hưởng thế nào thì ở trên đã nói.

Cho mèo ăn hạt bao nhiêu là đủ?

Trên thực tế, cho mèo ăn hạt bao nhiêu là đủ không thể có đáp án chính xác được. Điều này sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào chú mèo của bạn! Chính độ tuổi và kích thước mèo sẽ quyết định cho mèo ăn hạt bao nhiêu là đủ. Nếu cho mèo ăn quá nhiều sẽ làm các bé đầy bụng, tiêu chảy. Còn nếu cho ăn ít quá cũng khiến mèo chậm lớn, gầy còm

Với những bé mèo từ 2-3 tháng tuổi sẽ có chế độ ăn khác với những bạn mèo lớn hơn. Cụ thể, cho mèo ăn hạt 2-3 bữa/ngày là đủ. Đồng thời, bạn cũng nên chọn loại thức ăn hạt cho mèo con, các sản phẩm này mềm hơn, giúp “boss” dễ nhai.

cho mèo ăn hạt bao nhiêu là đủ

Còn những bạn mèo từ 6 tháng – 2 năm chỉ nên ăn 2 bữa/ngày. Mỗi bữa chỉ ăn khoảng 4-5 thìa thức ăn là các “boss” đủ no. Mèo trưởng thành cơ thể đã có thể sản sinh chất dinh dưỡng qua lượng thức ăn ít. Vì vậy bạn chỉ cần cho mèo ăn 1 bữa/ngày là đủ.

Chăm sóc mèo mang thai, bạn cũng nên để ý đến lượng thức ăn cho chúng. Mèo mang thai cần rất nhiều năng lượng, vậy 3 bữa/ngày sẽ cung cấp đủ chất cho các bạn mèo này.

Lưu ý khi cho mèo ăn hạt khô

Sau khi biết nên cho mèo ăn hạt bao nhiêu là đủ thì bạn cũng cần lưu ý khi cho mèo ăn hạt:

 • Như đã nói, thức ăn khô không có nhiều nước. Vì vậy, để mèo không mắc các bệnh về thận, hãy cho mèo uống thêm nước khi ăn
 • Thức ăn khô gặp nước sẽ nở ra, nên bạn không nên cho các bé ăn quá nhiều. Tránh trường hợp cho ăn nhiều hạt sẽ làm “boss” đầy bụng.
 • Nên có khẩu phần ăn cho các bạn mèo hợp lý. Có thể chia nhỏ thành nhiều bữa ăn để các bạn mèo tiêu hoá dễ hơn.
 • Thỉnh thoảng nên trộn thức ăn khô với thức ăn ướt để mèo đổi món.
 • Chọn loại thức ăn phù hợp với mèo để các bé phát triển toàn diện.

>>Xem thêm: Các nhãn hiệu hạt khô vừa rẻ vừa chất lượng 

Như vậy, việc cho mèo ăn hạt bao nhiêu là đủ sẽ phụ thuộc vào độ tuổi của mèo. Cho ăn quá ít hay quá nhiều cũng không tốt. Vậy bạn hãy linh hoạt trong việc cho mèo ăn. Sen And Boss mong rằng với những thông tin trên bạn đã biết nên cho mèo ăn hạt bao nhiêu là đủ. Nếu còn thắc mắc về khẩu phần ăn cho mèo, hãy để lại bình luận và Sen And Boss sẽ giải đáp bạn trong thời gian sớm nhất. Đừng quên chia sẻ bài viết để các “sen” khác cũng biết nên cho mèo ăn hạt bao nhiêu là đủ nhé!

 

 

0972.502.979