Cách cho mèo uống thuốc nhẹ nhàng nhất mà bạn cần biết

cách cho mèo uống thuốc

Thật là nhẹ nhõm khi biết rằng bé mèo nhà mình sẽ khoẻ lại sau khi đi đến bệnh viện thú y. Nhưng điều khiến nhiều “sen” lo ngại là cho mèo uống thuốc. Viễn cảnh các “boss” giơ vuốt, cắn tay khi bạn cho mèo uống thuốc đã khiến nhiều người phải e ngại. Vậy hãy để Sen And Boss hỗ trợ bạn trong cách cho mèo uống thuốc! Cũng như những lưu ý khi cho mèo uống thuốc ngay sau đây!

Cách cho mèo uống thuốc

Có nhiều cách cho mèo uống thuốc như bỏ vào miệng mèo trực tiếp hoặc trộn trong thức ăn cho mèo.

Cách cho mèo uống thuốc trực tiếp luôn là cách được nhiều người thực hiện. Việc này có thể đòi hỏi sự kiên nhẫn của các “sen”, nhưng vì 1 sức khoẻ của “boss” nên bạn hãy cố gắng nhé!

Để cho mèo uống thuốc, trước hết bạn nên quấn khăn vào người mèo để các bé không cào hay vùng vẫy được.

Tựa phần ngón trỏ và ngón cái lên môi trên của mèo. Nhẹ nhàng ấn đầu ngón cái và ngón trỏ vào miệng mèo để giữ mèo há miệng. Dùng tay còn lại để đưa viên thuốc vào miệng mèo. Thả thuốc vào cuống họng mèo.

Sau khi đưa thuốc vào miệng mèo, bạn cần chắc rằng chúng đã nuốt xuống. Ngay khi viên thuốc ở đúng vị trí, bạn thả các ngón tay ra khỏi miệng mèo. Để cho chúng khép miệng lại và nuốt bằng cách dùng 2 ngón tay đóng miệng mèo lại.

Sau đó, bạn nên cho mèo uống thêm nước để viên thuốc trôi xuống thực quản dễ dàng hơn.

cách cho mèo uống thuốc

Hầu hết các bạn mèo đều khá khó chịu khi được cho uống thuốc. Vì vậy mà cách cho mèo uống thuốc bằng cách trộn thuốc vào thức ăn của mèo cũng được tính đến.

Nhưng mèo có khứu giác khá thính nên chúng có thể ngửi thấy mùi lạ trong thức ăn. Điều này có thể làm “boss” bỏ cả ăn luôn! Vì vậy, đây không hẳn là phương pháp hữu hiệu nhất.

>>Xem thêm: Cách chăm sóc mèo ốm

Lưu ý khi cho mèo uống thuốc

Sau khi biết cách cho mèo uống thuốc, bạn cũng cần chú ý 1 số điều sau:

  • Cho mèo uống thuốc xong nên vuốt ve các “boss” để động viên.
  • Luôn đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.
  • Chỉ được phép cho mèo uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ thú y.
  • Tuyệt đối không được cho mèo uống thuốc của người, đặc biệt là những loại thuốc giảm đau.
  • Để xa các loại thuốc khỏi tầm với của mèo. Kể cả thuốc dành cho mèo cũng không được đề gần “boss”.
  • Cho mèo uống thuốc theo đúng liều lượng được bác sĩ chỉ định. Cho mèo uống thuốc quá liều có thể dẫn đến nhiều vấn đề khác.
  • Khi thấy mèo có các biểu hiện lạ sau khi uống thuốc, cần đưa ngay tới cơ sở thú y để kiểm tra. Đem theo mẫu thuốc mèo vừa uống để bác sĩ hiểu rõ về tình trạng mèo.

cách cho mèo uống thuốc

Như vậy có thể thấy cho mèo uống thuốc chỉ cần bạn kiên nhẫn và nhẹ nhàng với các bé là các bé sẽ hợp tác rồi! Còn với các bạn mèo vẫn “cố thủ” thì mới cần dùng biện pháp mạnh! Việc cho “boss” uống thuốc cũng cần phải được lưu ý để không xảy ra các trường hợp không mong muốn.

>>Xem thêm: Các loại thức ăn tốt cho mèo

Hy vọng với những thông tin trên từ Sen And Boss, bạn đã nắm rõ cách cho mèo uống thuốc. Chúc bạn và bé mèo có những khoảng thời gian vui vẻ nhất bên nhau! Nếu còn thắc mắc gì, hãy để lại bình luận và Sen And Boss sẽ giải đáp bạn sớm nhất Đừng quên chia sẻ bài viết để các “sen” khác biết cách cho mèo uống thuốc nhé!

 

 

0972.502.979