Bạn đã biết cách tập cho mèo ăn thức ăn khô chưa??

Nuôi mèo luôn cần sự chuyên tâm, thậm chí là cả kiên nhẫn với các bé. Cho mèo ăn cũng vậy, không thể bắt “boss” ăn là được! Thức ăn khô đang được nhiều người chọn cho mèo nhà mình ăn. Nhưng nhiều khi mèo còn kén ăn, không chịu ăn khiến các “sen” lo lắng. Vậy có cách nào để tập cho mèo ăn thức ăn khô hay không? Hãy cùng Sen And Boss tìm hiểu 1 vài cách tập cho mèo ăn thức ăn khô ngay sau đây!

Thức ăn khô có lợi, hại gì

Trước khi tập cho mèo ăn thức ăn khô, bạn cũng cần biết về loại thức ăn này. Thức ăn khô cho mèo đang được rất nhiều “sen” lựa chọn. Vậy nó có những lợi ích và tác hại gì?

Ưu điểm

 • Trong thức ăn khô đã có đủ chất dinh dưỡng từ thịt, rau, nội tạng động vật. Những chất này đã cung cấp nguồn năng lượng thiết yếu cho mèo con
 • Hạn chế những bệnh về đường ruột, hệ tiêu hóa. Giúp giảm nguy cơ bị các bệnh giun, sán cho mèo
 • Có nhiều mùi vị hấp dẫn các bạn mèo
 • Các sản phẩm thức ăn khô bán sẵn rất tiện lợi với những chủ nhân bận rộn
 • Khi ăn việc mèo làm rớt ra ngoài là không tránh khỏi. Rõ ràng là thức ăn khô sẽ sạch hơn thức ăn ướt.

tập cho mèo ăn thức ăn khô

Khuyết điểm

 • Thức ăn khô thường thiếu nước, chất xơ. Trong các loại thức ăn hạt thường chỉ chiếm 15% lượng nước. Các “sen” cần lưu ý cung cấp thêm nước cho mèo con để các bé tránh bị sỏi thận
 • Thức ăn khô trên thực tế nhiều loại không rẻ hơn thức ăn tươi nhiều. Một số loại cao cấp thậm chí còn đắt hơn thức ăn tươi. Vì vậy cần tính toán hợp lý trước khi chọn các loại thức ăn khô này.
 • Với những bạn mèo có bộ hàm yếu thì thức ăn dạng hạt không hẳn là sự lựa chọn đúng đắn
 • Đa dạng về mùi vị cũng chính là nhược điểm. Nếu ăn nhiều một loại thức ăn, các “boss” chỉ ăn một loại này mà sẽ không ăn thức ăn loại khác. Đây cũng là nhược điểm chung với thức ăn ướt.

Cách tập cho mèo ăn thức ăn khô

Để tập cho mèo ăn thức ăn khô, trước hết bạn cần lựa chọn loại thức ăn phù hợp cho “boss” của mình. Có rất nhiều loại thức ăn khô cho mèo trên thị trường. Tuỳ từng giống mèo sẽ hợp với từng sản phẩm. Để tập cho mèo ăn thức ăn khô, bạn cần chọn sản phẩm thức ăn hấp dẫn mèo nhà mình nhất.

Tập cho mèo ăn thức ăn khô vừa dễ vừa khó. Dễ là bởi bạn không phải làm gì nhiều, khó là vì sẽ mất rất nhiều thời gian.

 • Muốn tập cho mèo ăn thức ăn khô, bạn cần xác định thời gian cho ăn cố định của chúng. Nên đặt ra thời gian cố định để tạo thói quen cho mèo, đến giờ sẽ tự ra ăn.
 • Lượng thức ăn của các “boss” cũng phải được kiểm soát. Đong lượng thức ăn phù hợp cũng là cách hình thành thói quen ăn uống cho mèo. Lượng thức ăn cho mèo bao nhiêu là phù hợp sẽ tuỳ thuộc vào cân nặng và độ tuổi của mèo.
 • Bước cuối cùng chính là chờ đợi. Mèo lúc đầu không chịu ăn nhưng nếu bạn cứ để thức ăn ở đó, đến lúc đói mèo sẽ tự tìm để ăn thôi. Cách này hơi “khắc nghiệt” với “boss” nhưng đây cũng là cách hiệu quả nhất.

>>Xem thêm: Nên mua thức ăn khô nào cho mèo?

Như vậy có thể thấy để tập cho mèo ăn thức ăn khô cũng không quá khó, chỉ cần bạn chịu khó là được! Hy vọng với những thông tin trên từ Sen And Boss, bạn đã có thể tập cho mèo ăn thức ăn khô.

Nếu còn thắc mắc về các cách tập cho mèo ăn thức ăn khô, hãy để lại bình luận và Sen And Boss sẽ giải đáp bạn sớm nhất! Đừng quên chia sẻ bài viết để những cách tập cho mèo ăn thức ăn khô được các “sen” khác biết đến nhé!

 

0972.502.979