Cách trị mèo kén ăn dành cho các “boss chảnh”!!

cách trị mèo kén ăn

Mèo vốn được mệnh danh là “chảnh”, khảnh ăn. Điều này cũng không hẳn là sai, có khá nhiều bạn mèo kén ăn hay không chịu ăn. Việc này sẽ khiến các “boss” suy giảm sức khoẻ, ảnh hưởng tới cơ thể. Vậy làm có những cách trị mèo kén ăn nào? Hãy cùng Sen And Boss tìm hiểu các cách trị mèo kén ăn ngay sau đây!

Nguyên nhân khiến mèo kén ăn

Để biết cách trị mèo kén ăn, trước hết bạn cũng cần biết nguyên nhân dẫn đến việc mèo kén ăn:

Mèo kén ăn có thể do nhiều nguyên nhân. Nhưng chủ yếu là bởi thức ăn của “boss” không có hương vị hấp dẫn. Hoặc những loại thức ăn này không đủ kích thích vị giác của mèo.

cách trị mèo kén ăn

Mèo kén ăn còn có thể do bạn quá chiều chuộng mèo. Hay cho mèo ăn vặt cũng có thể khiến mèo kén ăn. Những loại thức ăn vặt cho mèo luôn làm mèo khoái khẩu, nhiều mùi vị hấp dẫn. Cho ăn nhiều thức ăn vặt có thể khiến mèo bỏ ăn, kén chọn.

Ngoài ra, chỉ cho ăn 1 loại thức ăn cũng có thể làm mèo ngán, không muốn ăn nữa.

Còn 1 lí do khiến mèo kén ăn chính là “boss” đang ốm yếu, mệt mỏi hoặc mới khỏi ốm. Lúc này bạn nên kiểm tra sức khoẻ của mèo đê các bé có thể lấy lại sức khoẻ nhanh chóng.

Cách trị mèo kén ăn

Trong ăn uống

Cách trị mèo kén ăn thực ra cũng không quá khó. Để trị mèo kén ăn thì trước hết bạn nên tập thói quen ăn uống cho bé từ nhỏ. Không để các bé ăn quá nhiều loại thức ăn cùng 1 lúc, sẽ hình thành thói quen kén ăn.

 

cách trị mèo kén ăn

Với những bạn mèo lớn hơn, khi chọn thức ăn cho mèo, hoặc bạn nên mua những sản phẩm có hương vị hấp dẫn các bé ăn nhiều.

Còn với thức ăn tươi, có thể sử dụng chúng để tự làm thức ăn cho mèo. Thức ăn tự làm bạn cũng nên nấu sao cho vừa đủ dinh dưỡng lại vừa kích thích vị giác của “boss”.

>>Xem thêm: Các loại thức ăn cho mèo vừa rẻ vừa tốt

Cho mèo ăn vặt là điều nên làm. Nhưng ăn quá nhiều lại khiến “boss” chỉ thích loại thức ăn này mà sẽ không ăn thức ăn khác. Vì vậy bạn cũng nên tiết chế trong việc cho mèo ăn đồ ăn vặt.

Cũng giống như vậy với các loại thức ăn chính. Thỉnh thoảng bạn có thể đổi món cho mèo, “đãi” các bạn mèo 1 món mới có hương vị thu hút.

Để đổi món cho mèo thì bạn nên trộn loại thức ăn mới vào loại cũ, dần dần mới cho mèo ăn loại thức ăn mới. Tuy nhiên, không nên đổi món thường xuyên, điều này càng làm mèo kén ăn hơn.

Các trường hợp khác

Mèo kén ăn không chỉ do việc ăn uống mà các tác nhân khác cũng có thể làm mèo kén ăn. Vậy cách trị mèo kén ăn trong các trường hợp này là gì?

  • Đối với những bạn mèo mới ốm dậy, bạn nên cho các bé 1 chế độ ăn phù hợp với sức khoẻ của chúng. Mèo mới khỏi ốm vẫn chưa hồi phục hết thể trạng nên còn khá kén ăn. Lúc này bạn không nên ép ăn mà nên có bữa ăn thích hợp, nhẹ nhàng động viên các bé ăn.
  • Mèo kén ăn có thể do thức ăn đã hết hạn, thức ăn đã hỏng. Trường hợp này bạn nên kiểm tra lại hạn sử dụng, cách bảo quản của thức ăn cho mèo.
  • Khi mèo đang ốm yếu, mệt mỏi thì đưa mèo đến cơ sở thú y để kiểm tra. Không để mèo kén ăn quá lâu dẫn đến suy giảm sức khoẻ.

>>Xem thêm: Mèo lười ăn phải làm sao?

Như vậy có thể thấy các cách trị mèo kén ăn thực ra không quá khó. Bạn cần chú ý theo dõi sức khoẻ cũng như các loại thức ăn của mèo là được. Hy vọng với những chia sẻ trên từ Sen And Boss, bạn đã biết các cách trị mèo kén ăn.

Nếu còn thắc mắc gì, hãy để lại bình luận và Sen And Boss sẽ giải đáp bạn sớm nhất. Đừng quên chia sẻ bài viết để các “sen” khác nắm rõ cách trị mèo kén ăn nhé!

 

0972.502.979