Cảm động rơi nước mắt với 5 câu chuyện về những chú chó trung thành

chú chó trung thành

Chó được biết đến là vật nuôi trung thành nhất trong tất cả các loài thú cưng. Đối với nhiều người, chó còn là được bạn gắn bó, thân thiết không thể tách rời. Bao đã bao giờ nghe câu chuyện về những chú chó trung thành nhất thế giới chưa? Đọc rồi thì chắc hẳn ai cũng sẽ cảm thấy nghẹn ngào đến rớt nước mắt…..

Hachiko- chú chó trung thành đứng đợi chủ nhân ở ga tàu

Chú chó Hachiko là chú chó giống Akita. Chú sinh năm 1923 tại một trang trại gần thành phố Odate, quận Akita. Chú chó được giáo sư Hidesaburo Ueno, sống gần nhà ga Shibuya nhận nuôi. Hàng ngày, Hachiko đều tới nhà ga tiễn chủ đi làm và đón người về. Gắn bó thân thiết với giáo sư được hơn một năm. Cũng là khi vị giáo sư qua đời. Tuy nhiên Hachiko không hề biết điều đó. Suốt 9 năm, 9 tháng 15 ngày sau, chú đều đến nhà ga đợi người chủ của mình đến khi chết. Câu chuyện về Hachiko được truyền tải thành phim lấy đi nước mắt của hàng triệu người xem.

chú chó trung thành

Chú chó Capitan – canh mộ chủ suốt 6 năm

Là giống chó săn cừu Đức, chú chó Capitan là quà sinh nhật ông Miguel Guzman, người Argentina, đã tặng Capitan cho con trai ông vào năm 2005. Sau khi ông Miguel qua đời năm 2006, capitan liền bỏ nhà ra đi. Một tuần sau, gia đình Guzman tìm thấy chú chó đang ngồi bên cạnh mộ ông Miguel. Kể từ đó, chú chó đau buồn hiếm khi rời khỏi vị trí tại nghĩa trang ở thị trấn Villa Carlos Paz, miền trung Argentina.

Nằm lỳ bên linh cữu chủ- chú chó trung thành khiến nhiều người sững sờ

Vào năm 2016, câu chuyện về chú chó nằm bên linh cữu chủ được cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ. Cụ thể:  Vào giữa năm 2016, trận động đất mạnh 6,2 độ Richter xảy ra ở miền Trung Italy đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 281 người dân. Trong số 34  quan tài được đặt tại thị trấn Ascoli Piceno, có một hình ảnh chú chó nằm lặng lẽ bên một linh cữu khiến nhiều người sững lại. Không có nhiều thông tin về chú chó này trừ việc chủ của nó đến từ Accumoli – một trong những khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất trong trận động đất.

chú chó trung thành

Hawkye- chú chó quân đội trung thành

Hawkye là một chú chó quân đội. Chú có mối quan hệ thân thiết với chủ cũng là huấn luyện viên của nó Jon Tomlinson. Jon Tomlinson là một thành viên đội đặc nhiệm SEAL của hải quân Mỹ. Trong trận chiến tại Afghanistan năm 2011, anh thiệt mạng khi chiếc trực thăng Chinook chở đội đặc nhiệm bị bắn rơi. Trong đám tang của người lính này, Hawkeye đã đi cùng một người bạn tốt của Tomlinson là Scott Nichols. Đến bục đặt thân thể chủ nhân, chú chó thở dài một tiếng. Sau đó  chú nằm dài trên nền nhà phía trước chiếc quan tài phủ quốc kì cho tới khi lễ truy điệu kết thúc. Hình ảnh này trở nên nổi tiếng toàn khiến cả thế giới xúc động.  Sau đó, chú chó này được một người bạn của Tomlinson nhận nuôi.

Cứu mạng chủ khỏi cuộc tấn công tòa tháp đôi- Dorado trở thành một trong top những chú chó dũng cảm và trung thành nhất

Chú chó Dorado đã cứu mạng chủ khỏi cuộc tấn công tòa tháp đôi năm 2001. Cụ thể:  Ngày 11/9/2001, tòa Tháp đôi WTC, Trung tâm Thương mại Thế giới bị khủng bố khiến gần 3.000 người thiệt mạng. Một số người may mắn thoát được trong đó có một kỹ thuật viên máy tính mù. Người này làm việc tại tầng 71 của tòa nhà. Nhờ sự hướng dẫn của chú chó Dorado nên dù bị mù mà cậu ta đã thoát khỏi. Mặc dù khi máy bay đâm vào tòa tháp, người nhân viên này đã cởi xích và lệnh cho Dorado chạy đi. Tuy nhiên, sau vài phút bị dòng người lùa xuống, chú chó đã quay lại cùng một đồng nghiệp của Rivera. Giúp anh leo xuống 70 tầng, thoát chết khoảng hơn 1h đồng hồ sau đó.

chú chó trung thành

 Đọc xong những câu chuyện trên, có lẽ ai cũng đều cảm thấy nghẹn ngào đúng không? Cùng theo dõi Sen and Boss để có nhiều câu chuyện hay và ý nghĩa hơn nhé….

=>>>> Xem thêm: tan chảy với vẻ đáng yêu của những chú mèo

 

0972.502.979