Giải đáp thắc mắc: Có nên cạo lông máu cho Poodle hay không?

cạo lông máu cho poodle

Poodle là giống chó được yêu thích với sự ngộ nghĩnh đáng yêu với bộ lông xoăn tít. Tuy nhiên, để giữ được bộ lông của giống chó này luôn mượt, đẹp thì lại vấn đề của nhiều bạn Sen. Trong đó, một câu hỏi lớn được đặt ra chính là “Cạo lông máu cho Poodle có nên hay không?”. Trong bài viết hôm nay, Sen and Boss sẽ giải đáp giúp các bạn nhé!

Lông máu của chó Poodle là gì?

Chắc chắn nhiều bạn Sen cũng vẫn chưa biết rõ lông máu của chó là gì đúng không? Lông máu chính là phần lông tự nhiên mọc đầu tiên của chó Poodle khi mới sinh ra. Phần lông này tương đối mềm mượt. Chó càng lớn thì phần lông này sẽ dày, cong và sẽ định hình rõ hơn bộ lông của chó. Có thể hiểu đơn giản, lớp lông máu là lớp lông ban đầu sẽ có nhiệm vụ định hình màu lông, hình dáng bộ lông của chó sau này. Có nhiều người cho rằng, lông máu ban đầu thường có hình dạng xấu nên mất nhiều công cắt tỉa định hình bộ lông cho chó của mình trong thời kì đầu.

cạo lông máu cho poodle

=>>>> Xem thêm: Làm thế nào khi chó Poodle biếng ăn?

Có nên cạo lông máu cho Poodle hay không?

Việc cạo lông máu cho Poodle mang lại rất nhiều lợi ích. Tuy nhiên bên cạnh đó, nó cũng có nhiều vấn đề gây bất tiện ảnh hưởng đến cả chó và chủ. Sen and Boss sẽ phân tích 2 mặt của việc cạo lông máu cho Poodle giúp bạn nhé!

Về ưu điểm

Khi cạo lông máu, bộ lông mới sẽ mọc ra có phần phồng và xốp hơn lông cũ. Điều này rất tự nhiên, giống con người. Khi cắt tóc hay phần lông nào đó thì sẽ mọc có vẻ dày hơn trước. Chính vì lí do này, nhiều chủ thường cho Poodle ra tiệm tỉa tót “định hình” lại bộ lông sao cho đẹp và thu hút hơn.

Nhược điểm

Có khá nhiều người phản đối lại việc cạo lông máu cho Poodle quá sớm. Bởi vì theo nghiên cứu, lông máu có một vai trò nhất định trong việc chăm sóc sức khỏe của chó. Bộ lông ban đầu như một lớp bảo vệ khi Poodle còn nhỏ. Giúp chúng tránh khỏi sự ảnh hưởng và xâm phận của môi trường. Khi cạo lông máu chi Poodle sẽ rất dễ khiến chúng bị tổn thương. Nhất là cạo khi mùa lạnh và khi chúng con nhỏ tuổi. Nhiều trường hợp chó con bị tâm lí vì không chấp nhận được ngoại hình mới sau khi cạo lông của chúng.

cạo lông máu cho poodle

Lưu ý

Theo phân tích, nhiều chú chó không cần cạo lông máu nhưng lớn lên bộ lông vẫn mềm mượt vào đẹp. Còn đối với những chú Poodle khi đã được cạo lông nếu không biết chăm sóc hoặc có chế độ dinh dưỡng hợp kí. Thậm chí lông mọc lại sẽ cứng và xấu hơn trước. Việc này yêu cầu các chủ Poodle phải thật tỉ mỉ cẩn thận chăm chút cho chó của mình đấy!

Một vài lưu ý khi cạo lông máu cho Poodle

Khi bạn quyết định sẽ cạo lông máu để giúp Poodle có ngoại hình bắt mắt hơn. Hãy lưu ý:

  • Nên cạo lâu khi bé bắt đầu được 4 tháng tuổi. Lúc này bé mới có đủ sức khỏe để thực hiện. Ngoài ra cắt tỉa đều đặn ít nhất 2 tháng/ 1 lần.
  • Có thể mua tông đơ hoặc dao cạo chuyên dụng và tự thực hiện tại nhà.
  • Lưu ý trong việc chăm sóc cho thú cưng khi cạo lông: dùng loại sữa tắm chuyên dụng giúp kích thích mọc lông mềm, mượt hơn như: sữa tắm chuyên dùng cho chó con, sữa tắm chống rụng lông,….
  • Tuyệt đối không dùng dầu gội hay sữa tắm của người cho chó. Điều này sẽ khiến lông bé không mọc được. Thậm chí còn gây kích ứng da. Rất độc hại.

cạo lông máu cho poodle

=>>>> Xem thêm: Băn khoăn lựa chọn sữa tắm nào tốt cho chó Poodle?

Trên đây là một vài giải đáp của Sen and Boss về câu hỏi “cạo lông máu cho poodle có nên hay không?”. Hy vọng những thông tin bên trên bổ ích cho bạn. Hãy chia sẻ rộng rãi để bạn bè và người thân của bạn cùng biết đến và áp dụng nhé! Chúc bạn sẽ có khoảng thời gian vui vẻ bên chú Poodle của mình.

=>>>> Xem thêm: Chó bị rụng lông- Nguyên nhân và cách chữa trị?!!!

0972.502.979