Giải đáp thắc mắc: Lí do tại sao chó thích gặm cỏ?

chó thích gặm cỏ

Thú cưng của bạn bỗng dưng gặm cỏ như những con bò. Bạn thắc mắc và lo sợ! Liệu nó có vấn đề gì về sức khỏe không? Có nên ngăn chặn chúng tiếp tục ăn cỏ không? Đọc bài viết của LuxBengal để cùng giải đáp thắc mắc tại sao chó thích gặm cỏ nhé!

chó thích gặm cỏ

Chó thích gặm cỏ vì sở thích

Nhiều chú chó tìm thấy hương vị ngon của các chất xơ trong cỏ. Chúng ăn cỏ một cách bình thường thậm chí thích thú như con người ăn rau. Trong một số trường hợp, khi khẩu phần ăn của cún mất cân bằng một chất nào đó. Chúng cũng có thể làm cho chúng có cảm giác ngon miệng khi ăn cỏ.

Phòng ngừa: Để khắc phục điều này, bạn có thể điều chỉnh khẩu phần ăn cho hợp lý. Bổ sung những chất còn thiếu hay giảm những chất quá nhiều. Bạn cũng có thể tăng khẩu phần xơ của nó lên 1 chút cho phù hợp.

Chó thích gặm cỏ vì buồn chán

Trong nhiều trường hợp nhất là đối với những chú chó thích vận động. Nếu bạn không có một chế độ luyện tập và không gian để chúng vận động. Hay bạn thiếu dụng cụ, cũng như thời gian chơi đùa cùng với chúng. Nó sẽ cảm thấy rất buồn chán. Từ đó chúng gặm cỏ như một việc làm giết thời gian và rất bình thường.

Phòng ngừa: Trong trường hợp này, bạn không cần phải lo lắng. Tốt nhất vẫn là bạn hãy bớt thời gian chơi đùa cùng chúng. Dẫn chúng đi dạo hay chạy bộ…Nếu bạn không có thời gian chơi cùng chúng, hãy mua cho chúng những đồ chơi như quả bóng để chúng gặm sẽ an toàn hơn.

chó thích gặm cỏ

Chó thích gặm cỏ vì khó chịu trong bụng

Một số chuyên gia tin rằng cỏ là một hình thức tự uống thuốc. Khi chú cún của bạn có vấn đề với bụng, nó quay sang ăn cỏ như một giải pháp để cứu trợ. Điều này có nhiều khả năng nếu hành vi ăn cỏ bắt đầu đột ngột hoặc nếu cún tỏ ra lo lắng về việc cần phải ăn cỏ, khi nuốt chúng thường rướn dài cổ, và nôn sau đó. Hầu hết các nghiên cứu đã chỉ ra rằng điều này thực sự là khá hiếm – ít hơn 25% số chó bị nôn mửa sau khi ăn cỏ và chỉ có 10% cho thấy những dấu hiệu của bệnh tật trước đó.

Phòng ngừa: Trong một số trường hợp, hành động này có thể là một dấu hiệu của một cái gì đó nghiêm trọng hơn, như trào ngược dạ dày hoặc viêm ruột, vì vậy bạn nên gọi bác sĩ thú y của bạn để được tư vấn.

Chó thích gặm cỏ như một hành động bình thường

Nhiều bác sĩ thú y xem hành vi ăn cỏ của chó là bình thường. Trong khi chúng không đạt được bất cứ điều gì có giá trị dinh dưỡng từ cỏ. Và cỏ cũng không thể làm tổn thương chúng. Miễn là chỗ cỏ đó không sử dụng phân bón, thuốc trừ sâu hoặc thuốc diệt cỏ.

Tổ tiên xa xưa của loài chó là một loài ăn tạp. Chúng ăn thức ăn từ thịt động vật sống cho đến các loại thực vật như cây cỏ, hoa trái…Ngày nay, những chú chó được thuần hóa qua một quá trình thời gian lâu dài, độ “ăn tạp” của chúng cũng giảm đáng kể nhưng 1 số bản năng di truyền vẫn không hề mất nên việc chúng ta thi thoảng bắt gặp chúng ăn cỏ, thậm chí ăn rác là việc bình thường và bạn không phải quá lo lắng.

chó thích gặm cỏ

Phòng ngừa: Bạn có thể giúp bảo cún bằng cách chỉ sử dụng sản phẩm không độc hại trên bãi cỏ của riêng bạn. Khi bạn ra ngoài ở khu vực công cộng, hãy quan sát và cẩn thận với các bãi cỏ có phun hóa chất. Bạn cũng có thể cung cấp một giải pháp thay thế an toàn bằng cách trồng cỏ hoặc vườn thảo mộc đặc biệt cho cún có thể ăn và chơi đùa trong đó.

Trên đây là một vài gợi ý của LuxBengal về vấn đề chó gặm cỏ. Hy vọng bạn đã có thêm những thông tin bổ ích. Chúc bạn có thời gian vui vẻ bên thú cưng của mình!

=>>>> Xem thêm: Giải đáp về Coprophagia- hiện tượng chó ăn phân?

Thông tin liên hệ:

 

0972.502.979