Câu hỏi nhiều “sen” thắc mắc: Đồ chơi cào móng cho mèo có cần thiết?

đồ chơi cào móng cho mèo

Bạn đau đầu vì những đồ đạc trong nhà đều bị mèo cào gây mất thẩm mỹ. Tại sao mèo lại cào mọi thứ như vậy nhỉ? Thay vì quát mắng và la hét thì hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và chọn cho mèo một bàn đồ chơi cào móng nhé! Và nếu bạn vẫn còn nghi nhờ về tầm quan trọng của đồ chơi cào móng cho mèo hãy cùng tham khảo bài viết ngay sau đây.

Vì sao cần đồ chơi cào móng cho mèo?

Hiện tượng mèo cào móng xuất hiện nhiều nhất ở những chú mèo mới lớn. Trong giai đoạn này chúng cực kì hiếu động. Để hiểu được vì sao mèo lại thích cào móng như vậy, bạn cần tìm hiểu qua những nguyên nhân sau. Và đừng quên chọn cho “boss” đồ chơi cào móng cho mèo nhé!

  • Lý do đầu tiên không thể bỏ qua đó chính là đây là bản năng tự nhiên. Hành vi này có thể xem là không thể thay đổi.
  • Mèo cào móng còn là cách để chúng rèn luyện cơ bắp. Khi đó các cơ từ móng lên cột sống đều được dãn ra. Điều này khiến mèo cưng cảm thấy thoải mái và thư giãn.đồ chơi cào móng cho mèo
  • Một điều mà ai cũng biết, đó là mèo là động vật ưa sạch sẽ. Chính vì vậy việc chúng thường xuyên cào móng sẽ giúp làm sạch lớp sừng bong ra bên ngoài. Bên cạnh đó còn giúp móng vuốt thêm sắc nhọn.
  • Cuối cùng, đây là cách để mèo đánh dấu lãnh thổ. Đây là thói quen của nhiều loài, trong đó có cả vật nuôi của chúng ta.

Với những lý do trên, đã đủ để thuyết phục bạn sắm ngay cho “boss” đồ chơi cào móng cho mèo chưa nào?

Chọn đồ chơi cào móng cho mèo phù hợp

Khi đã hiểu được việc cần thiết của việc dùng đồ chơi cào móng cho mèo. Thì bây giờ, câu hỏi đặt ra cho chúng ta là bằng cách nào để chọn đồ chơi cào móng cho mèo phù hợp? Sẽ thật sai lầm khi cho rằng đồ cào móng cho mèo nào cũng được. Bởi hiện nay đồ chơi cào móng cho mèo có rất nhiều loại , chất liệu, kiểu dáng khác nhau.

 

đồ chơi cào móng cho mèo

Hãy chọn cho mèo cưng đồ cào móng phù hợp. Sen and Boss gợi ý bạn nên chọn một đồ chơi cào móng với bề mặt thô nhám.  Mèo cưng có xu hướng hứng thú khi cào móng trên những bề mặt thô nhám. Một dụng cụ cào móng được dệt từ sợi sisal là một lựa chọn rất phù hợp. Loại vải sợi này rất bền, có hình thức đẹp và hiệu quả cho mèo cào móng.

Một lưu ý khác, bạn đừng quên theo dõi hành vi cũng như sở thích của mèo trước khi mua đồ chơi cào móng cho mèo. Mèo nhà bạn thích cào móng ở mặt phẳng hay theo chiều thẳng đứng? Từ đó lựa chọn được hình dạng của cào móng.

Dạy mèo làm quen với đồ chơi cào móng

đồ chơi cào móng cho mèo

Một băn khoăn khi đã chọn lựa và mua được đồ chơi cào móng. Có cách nào giúp mèo làm quen với đồ chơi cào móng nhanh chóng hay không? Nếu là một “con sen” chân chính thì bạn sẽ biết rằng mèo cưng có khả năng bắt chước khá nhanh. Vận dụng ngay ưu điểm này để dạy mèo cào móng.

Khi bạn mua đồ cào móng mới về hãy dành thời gian chơi với mèo. Dần dần đánh lừa sự chú ý của chúng sang đồ chơi cào móng cho mèo. Bạn hãy thử dùng tay của mình khẽ cào móng. Khi đó mèo cưng sẽ nhận ra công dụng diệu kì của chiếc bàn cào móng. Không ngần ngại tiếp xúc và chơi đùa chúng sẽ nhận ra đây chính là nơi cào móng lý tưởng của mình. Những lần đầu bạn nên thưởng cho bé mỗi khi chúng cào móng đúng chỗ để khích lệ. Cùng mèo tập thói quen này nhiều lần. Chắc chăn việc dạy mèo dùng đồ chơi cào móng sẽ thành công.

Chúc bạn dạy mèo cưng cào móng thành công. Hãy cùng tương tác nhiều hơn cùng Sen and Boss bằng cách chia sẻ và bình luận ngay bên dưới bài viết nhé!

>>> Xem thêm: Bên cạnh tập thói quen tốt cho mèo đừng quên chăm sóc cho mèo thật sạch sẽ bằng cách chọn sữa tắm cho mèo. 

 

0972.502.979