Thức ăn cho chó Alaska- lựa chọn thế nào là đúng?

thức ăn cho chó Alaska

Alaska là loại chó hiện nay đang được yêu thích tại Việt Nam. Alaska nổi bật bởi thân hình to lớn và bộ lông được ví là “quý tộc”. Đặc biệt Alaska rất ngoan và nghe lời chủ. Tuy nhiên, chúng lại là loài chó cực kỳ kén ăn. Chính vì thế, chọn thức ăn cho chó Alaska luôn là vấn đề nan giải của nhiều Sen. Đọc kĩ bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn để biết cách lựa chọn thức ăn cho chó Alaska sao cho đúng nhé!

Các loại thức ăn cho chó Alaska

1. Thức ăn khô giàu dinh dưỡng

 Cũng như các loài chó tuyết khác, Alaska cần một chế độ ăn giàu protein. Protein có rất mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe không chỉ của loài vật mà cả con người. Đối với các loài chó nhất là Alaska protein như một năng lượng lớn cần nạp đầy đủ mỗi ngày, mỗi giờ để có sức khỏe tốt.

thức ăn khô cho chó Alaska

Thức ăn khô là loại thức ăn đã được chế biến sẵn. Loại thức ăn này được tính toán đầy đủ các chất dinh dưỡng cho một chú chó với từng độ tuổi khác nhau. Đặc biệt thức ăn khô cho chó lại rất giàu protein. Hàm lượng protein bình thường của thức ăn khô là 21%-27%. Theo khảo sát, hầu hết các bạn sở hữu Alaska đều ưa dùng thức ăn khô bởi vì tin tưởng vào dinh dưỡng và sự an toàn của nó.

 Tùy từng độ tuổi của Alaska để lựa chọn loại thức ăn khô phù hợp. Đối với những chú Alaska lớn thì thường thích thức ăn khô dạng hạt. Đối với các bé dưới 3 tháng thì thích dạng bột để dễ tiêu hóa và hấp thụ. 

 Tham khảo một vài địa chỉ mua thức ăn khô cho Alaska tại Hà Nội uy tín như:

FamiPet                                                                                                                                                               Địa chỉ: Số 209 Thụy Khuê

Pet Mart 

Địa chỉ: Số 3 Đại Cồ Việt

Cửa hàng thú cưng Pawsome

Địa chỉ: Số 2, Ngõ 65 Vạn Bảo, Ba Đình

=> Xem thêm: Cách sử dụng thức ăn khô cho chó phù hợp với từng giai đoạn phát triển

2. Thức ăn tự nhiên

Ngoài thức ăn khô các Sen có thể cho Alaska ăn thức ăn tự nhiên để tránh nhàm chán và bổ sung dinh dưỡng. Các loại thức ăn tự nhiên và Alaska thích và tốt cho sự phát triển của chúng:

Thịt bò:  Alaska cực kì thích thịt bò vì thịt bò ít mỡ hơn thịt lợn. Đặc biệt loại chó này lại không thích thịt lợn đâu nha.

Trứng vịt lộn: Mỗi bữa Sen có thể cho Alaska ăn từ 1-2 quả trứng vịt lộn. Alaska sẽ cực kì thích thú và ăn ngon miệng hơn đấy!

Xương hầm : Alaska rất thích ăn xương hầm. Món thức ăn này cũng sẽ bổ sung rất nhiều chất dinh dưỡng cho một chú Alaska.

Ngoài ra, bạn nên rèn luyện cho Alaska ăn rau quả từ nhỏ. Tuy chúng lúc đầu không thích nhưng luyện dần thì sẽ quen và rất ngoan đấy!

thức ăn cho chó Alaska

3. Thức ăn vặt để huấn luyện Alaska

 Ngoài việc cho Alaska ăn những bữa chính thì các Sen có thể cho chúng ăn 1 vài bữa phụ bằng thức ăn vặt như snack, xương,… để huấn luyện chúng.

 Alaska là một loài chó vô cùng thông minh và nghe lời chủ. Tuy nhiên chúng cực kỳ hiếu động vì thế nếu các Sen muốn chú Alaska của mình ngoan ngoãn thì phải rèn luyện từ nhỏ. Dùng thức ăn vặt là phần thưởng là một lựa chọn đúng.

Một vài lưu ý cho Sen khi cho chó Alaska ăn

Thứ nhất, các Sen lưu ý không nên cho Alaska ăn đồ sống. Bởi vì nó sẽ ảnh hưởng đến đường ruột của chúng.

Thứ hai,  hãy rèn luyện cho chúng ăn theo bữa để chúng quen và nghe lời hơn.

Thứ ba, tuyệt không nên để Alaska ăn quá nhiều thức ăn vặt. Điều đó sẽ khiến chúng quen và bỏ bữa.

Thứ tư, để rèn luyện cho Alaska ăn rau thì từ nhỏ hãy trộn lẫn rau củ và thức ăn của chúng nhé.

Thứ năm, bên cạnh các bữa chính thì Sen nhớ nên cho Alaska ăn thêm các bữa phụ để đảm bảo chú chó của bạn có đầy đủ dinh dưỡng

thức ăn cho chó Alaska

      Trên đây là một vài gợi ý của Sen and Boss về thức ăn dành cho chó Alaska. Các Sen nhớ note lại thật kỹ để chăm sóc và rèn luyện cho Alaska của mình thật tốt nhé. Hãy nhớ luôn luôn theo dõi Sen and Boss để có thêm nhiều kiến thức về cách nuôi dạy và chăm sóc thú cưng bạn nhé! Chúc bạn có thời gian vui vẻ bên thú cưng của mình!

 

 

0972.502.979