Mẹo nhỏ giúp huấn luyện chó nhặt đồ cực kì hiệu quả bạn nên thử ngay

huấn luyện chó nhặt đồ

Cún cưng không chỉ là vật nuôi, chúng còn là người bạn trung thành của chúng ta. Còn gì tuyệt vời hơn người bạn ấy có thể giúp chúng ta một vài việc nhỏ trong cuộc sống nhỉ! Bạn nghĩ sao nếu chúng ta huấn luyện chó nhặt đồ? Không phải chú chó nào sinh ra cũng có khả năng nhanh nhạy đó, cho nên bạn sẽ là người huấn luyện. Các “sen” hãy thử huấn luyện chó nhặt đồ bằng một vài mẹo nhỏ vô cùng đơn giản mà Sen and Boss chia sẻ sau đây nhé!

Bước đầu chọn dụng cụ huấn luyện chó nhặt đồ 

Huấn luyện chó nhặt đồ không có gì là khó khăn. Bạn chỉ cần chuẩn bị những thứ hết sức đơn giản, sau vài lần luyện tập theo đúng chỉ dẫn của “sen”. Cún cưng có thể nhặt đồ theo ý chủ nhân ngay rồi!

huấn luyện chó nhặt đồ

Chọn không gian huấn luyện phù hợp

Đầu tiên bạn hãy chọn không gian huấn luyện chó nhặt đồ thật rộng rãi. Đó có thể là một bãi cỏ rộng, sân bóng, khu vườn nhà. Đối với những chủ nhân ở chung cư, diện tích hẹp thì công viên sẽ là một gợi ý không tồi. Chỉ cần là những nơi có không gian rộng và thoải mái bạn và cún cưng có thể sẵn sàng tham gia “khóa huấn luyện nghiệp vụ” này.

Chọn đồ chơi huấn luyện và bánh thưởng

Một trong những thứ đóng vai trò quyết định đó chính là dụng cụ huấn luyện chó nhặt đồ. Không phải là những món đồ cầu kì, đồ chơi huấn luyện chó rất đơn giản. Đó có thể là một trái bóng nhỏ như tennis, quả cầu lông, khúc xương giả,… Không nên chọn những vật quá to, chó cưng sẽ cảm thấy khó khăn trong quá trình huấn luyện

huấn luyện chó nhặt đồ

 

Cuối cùng, một thứ không thể thiếu khi huấn luyện chó nhặt đồ đó chính là bánh thưởng. Bánh thưởng cho chó có rất nhiều loại. Đó đều là những thứ mà cún cưng rất yêu thích. Bạn cũng có thể thay thế bằng các loại đồ ăn vặt, snack,… Bánh thưởng dành ngay cho cún cưng khi chúng làm tốt. Bánh thưởng có tác dụng khích lệ, khiến những chú chó trở nên thích thú hơn trong quá trình huấn luyện chó nhặt đồ.

“Khóa huấn luyện” 5 bước cơ bản dạy cún nhặt đồ

Khi đã chuẩn bị thật chỉn chu những yếu tố cần để thực hiện huấn luyện chó nhặt đồ. Thì điều các “sen” cần bây giờ là một “giáo trình” cụ thể. Vậy hãy để Sen and Boss giúp bạn. Cùng tham khảo ngay 5 bước cơ bản dạy chó nhặt đồ ngay thôi!

Bước 1: Lên thời gian biểu luyện tập

Bất kì việc làm gì cũng nên có kế hoạch cụ thể để thực hiện. Huấn luyện chó nhặt đồ cũng vậy. Bạn nên lập một thời gian biểu cụ thể. 1 tuần huấn luyện chó mấy lần? Thời gian bạn rảnh để dành thời gian huấn luyện chó nhặt đồ khoảng bao lâu?

huấn luyện chó nhặt đồ

 

Nhiều người thường luyện tập huấn luyện chó nhặt đồ vào buổi chiều hoặc buổi sáng. Đó là những khoảng thời gian trong ngày chúng ta cảm thấy được thư giãn, nạp năng lượng. Chú ý, bạn nên tập luyện cho chó đúng thời gian đã định, không nên thay đổi thời gian tập.

Bước 2: Để cún cưng làm quen với đồ chơi huấn luyện

Trước khi huấn luyện chó nhặt đồ, chúng ta cần để cún cưng làm quen với đồ chơi trước đã nhé! Tập cho cún cưng quen với đồ chơi huấn luyện bằng cách bạn cùng chó chơi cùng trái bóng. Sau khi cảm thấy cún cưng đang rất hứng thú với món đồ chơi này, thì cơ hội tới rồi. Đây là lúc bạn bắt tay vào việc huấn luyện.

Bước 3: Học nhặt bóng đơn giản

Khi sự chú ý của cún cưng đã dồn hết vào trái bóng, bạn hãy thử cầm bóng lên tay. Lúc này, cún sẽ lập tức vờn theo quả bóng. Tay bạn nhấc lên cao hoặc xuống thấp để chó có thể vờn được. Sau đó tiếp tục dành lấy đồ chơi, chạy chậm để chúng chạy theo lấy bóng. Sau mỗi lần thực hiện đừng quên thưởng cho cún yêu đồ ăn vặt nhé.

huấn luyện chó nhặt đồ

Bước 4: Nâng dần cấp độ

Sau khi đã quen dần với việc chạy theo chủ nhân để nhận lại bóng. Bạn hãy thử huấn luyện chó nhặt đồ ở cấp độ khó hơn. Ném quả bóng ra xa từ 2 -3 mét, sau đó lập tức chạy đi lấy bóng. Lúc này theo phản xạ và sự hiếu thắng, chó sẽ chạy nhanh đi lấy trước.

Bước 5: Thử thách cuối cùng

Nếu chó nhặt được đồ vật, bạn nên cầm vào đồ vật hô hiệu lệnh “Nhả”. Tay kia bóp vào hàm dưới của cún, khi cún đau sẽ phải nhả đồ vật ra. Lại dùng bánh thưởng một lần nữa khi chúng nhả đồ. Lặp lại cho đến khi cún tự nhả đồ vật mà không cần bóp miệng. Vì cún cưng là loài vật có khả năng bắt chước khá nhanh nên bạn không quá lo lắng khi huấn luyện. Khi cún cưng thực hiện thành thạo hãy tung bóng ra thật xa để chó nhặt lại. Đừng quên huấn luyện đều đặn để cún cưng nhanh thành thạo nhé.

> Top 10 sản phẩm đồ chơi cho chó có thể chọn làm dụng cụ huấn luyện 

Vậy là quá trình huấn luyện chó đã thành công với những bước làm cực kì đơn giản. Nếu chưa thử huấn luyện chó nhặt đồ, bạn hãy tham khảo ngay những tips trên. Sen and Boss hi vọng bạn đã có cho mình những thông tin bổ ích. Đừng quên nhấn chia sẻ bài viết này tới thật nhiều người nuôi thú cưn hơn nữa. Chúc bạn và cún cưng sẽ có thời gian huấn luyện thật vui vẻ!

 

0972.502.979