Gợi ý: 10 quyển sách hay về mèo hay nhất bạn nên đọc

sách hay về mèo

Nếu bạn là người yêu thích mèo? Bạn muốn khám phá rõ hơn về thế giới nội tâm của chúng? LuxBengal gợi ý bạn 10 quyển sách hay về mèo hay nhất sau đây. Những quyển sách đã đi vào lòng biết bao độc giả khắp nơi trên thế giới.

1. Bob Chú Mèo Đường Phố  

 • Tác giả: James Bowen
 • Nội dung:  Quyển sách hay về mèo này dựa trên một câu chuyện có thật. Câu chuyện xoay quanh 2 nhân vật chính có thực. Đó là James và mèo Bob. James – một người hát rong vô gia cư đang phải chật vật xoay xở để kiếm sống từng ngày. Bob – một chú mèo hoang sống lang thang, vất vưởng trên cây hay ở gác mái của những ngôi nhà vắng chủ. Hai số phận bất hạnh gần như bị xã hội chối bỏ, bằng một cách tình cờ nào đó, đã tìm thấy nhau, nượng tựa vào nhau, yêu thương và “tái sinh” nhau trong cuộc đời này.

sách hay về mèo

2. Thế Gian Này, Nếu Chẳng Còn Mèo  

 • Tác giả: Kawamura Genki
 • Nội dung: Bằng câu chuyện của một anh bưu tá đang có một cuộc sống bình thường.Nhưng một ngày kia phát hiện mình đã mắc chứng ung thư giai đoạn cuối. Anh đã ngất đi, và sau đó có một giao kèo với ác quỷ. Cứ mỗi ngày anh được sống thêm, anh phải hy sinh một thứ trong đời mình. Và lần lượt các vật dụng vô tri ra đi để đổi lấy một ngày sống. Nhưng cho đến khi đến lượt loài mèo (gồm cả con mèo anh yêu dấu) thì mọi thứ trở nên phức tạp. Đây không hẳn chỉ là một quyển sách hay về mèo. Nó còn là quyển sách truyền tải một thông điệp vô cùng ý nghĩa. Đó là: “Chỉ sống thôi thì có ý nghĩa gì? Ý nghĩa nằm ở chỗ mình sống thế nào chứ, đúng không?”.

sách hay về mèo

3. Chuyện Con Mèo Dạy Hải Âu Bay 

 • Tác giả: Luis Sepulveda
 • Nội dung: Đây là quyển sách hay về mèo đầu tiên của Luis Sepulveda mang thông điệp yêu thương đó là thế giới này đầy những nghịch lý và khác biệt. Nhưng bỏ qua những khác biệt đó để hướng đến tình yêu thương thì cuộc sống sẽ tốt đẹp hơn.Câu chuyện là cuộc hành trình dài đi thực hiện ba lời hứa của chú mèo mập Zorba: “sẽ không ăn quả trứng”, sẽ “chăm lo cho quả trứng đến khi chú chim non ra đời”, và điều cuối dường như không tưởng là “dạy nó bay”. Những rắc rối liên tiếp ập đến, liệu một bà má rất “xịn” như Zorba có thực hiện đúng được ba lời hứa? Có tồn tại không tình thương yêu giữa mèo và hải âu?

sách hay về mèo

4. Chuyện Con Mèo Và Con Chuột Bạn Thân Của Nó –

 • Tác giả: Luis Sepulveda
 • Nội dung: Trong quyển sách hay về mèo Mix này, bạn sẽ được thấy một thông điệp cực kỳ ý nghĩa. Cậu chủ Max và chú mèo Mix đã gắn bó từ thuở nhỏ. Và khi Max trưởng thành và ra ở riêng thì Mix cũng đã già. Max thường xuyên vắng nhà và Mix thường xuyên phải cô độc, chỉ khi xuất hiện chú chuột lém lỉnh mà Mix gọi là Mex. Và một thỏa thuận được lập ra, Mex sẽ được ăn chỗ vụn ngũ cốc và đổi lại chú chuột sẽ làm bạn với chú mèo. Vượt qua những khác biệt, hai con vật sát cánh bên nhau, Mex trở thành đôi mắt của Mix, còn Mix khiến chú chuột nhát gan trở nên mạnh mẽ hơn.

sách hay về mèo

5. Nhật Ký Mèo Khôn 

 • Tác giả:  Tamara Kriukova
 • Nội dung: Đố bạn, lũ mèo nghĩ gì khi quyết định dình móng thử thách độ bền của bộ sofa da, tè bậy lên dép, làm đỗ vỡ chậu hoa, vắt vẻo trên nóc tủ lạnh, ăn vụng trong bếp, cãi cọ rồi tặng chó hàng xóm vết cào dài lên mõm…? Liệu mèo xinh mắt hồng có sung sướng như chủ nó hay bực bội khi bị đăng ảnh và clip ngớ ngẩn lên mạng xã hội, rồi lập tức thành sao Internet…? Đọc xong cuốn sách hay về mèo này,nhất định bạn sẽ được thỏa mãn những thắc mắc trên.

sách hay về mèo

6. Con Mèo Trời 

 • Tác giả: Elizabeth Coatsworth
 • Nội dung: Ngày xửa ngày xưa, ở nước Nhật xa xôi, có một chàng họa sĩ nghèo rớt mùng tơi sống cùng bà lão giúp việc. Một hôm, bà lão mang về một con mèo trong khi nhà đã chẳng còn gì ăn, chàng giận lắm. Ngày ngày, con vật bé nhỏ đến bên cạnh ngắm chàng vẽ, chàng hiểu rằng nó cũng muốn được đưa vào bức họa.Nhưng truyện kể rằng loài mèo kiêu ngạo đã không được Đức Phật ban phước vì chúng không chịu nghe rời răn của Ngài. Nếu chàng họa sĩ nọ vẽ mèo vào bức bích họa, sự nghiệp chàng sẽ vì thế mà tiêu tan.

sách hay về mèo

7. Mèo Chiến Binh: Vào Trong Hoang Dã 

 • Tác giả: Erin Hunter
 • Nội dung: Đã bao đời nay, khu rừng là chốn bốn tộc mèo hoang chia sẻ với nhau theo những luật định do tổ tiên của chúng đề ra. Nhưng giờ đây, những điều lệ ấy đang bị đe dọa, bầy mèo tộc Sấm đang phải đối mặt với những nguy hiểm chết người trong khi tộc Bóng Tối xấu xa ngày càng trở nên hùng mạnh. Giữa lúc ấy xuất hiện Gỉ Sắt, một chú mèo nhà dũng cảm, thông minh với bộ lông vàng cam rực sáng như màu lửa… Và quyển sách hay về mèo này đã góp phần khiến độc giả có cái nhìn khác đi về loài vật nuôi này.

sách hay về mèo

8. Những Lá Thư Mèo 

 • Tác giả: Helen Hunt Jackson
 • Nội dung: Nếu là một người yêu mèo, bạn sẽ không muốn bỏ qua câu chuyện về cô mèo Pussy! Cô chủ Helen nhỏ tuổi, trong chuyến đi xa với bố, luôn nhận được những lá thư đề gửi từ mèo con Pussy của mình, kể lại những cuộc phiêu lưu nho nhỏ: nào là lật tan một “âm mưu” trong chính nhà mình, rồi bày yến tiệc cùng tụi mèo hàng xóm,… Bao nhiêu là những chuyện hấp dẫn mà Pussy nóng lòng muốn kể cho cô chủ nghe!

sách hay về mèo

9. Có Hai Con Mèo Ngồi Bên Cửa Sổ – Nguyễn Nhật Ánh

 • Tác giả: Nguyễn Nhật Ánh
 • Nội dung: Quyển sách này của Nguyễn Nhật Ánh được viết một cách vô cùng riêng biệt. Cuốn truyện có độ dày vừa phải, 67 hình vẽ của họa sĩ Đỗ Hoàng Tường sinh động đến từng nét nũng nịu hay kiêu căng của nàng mèo người yêu mèo Gấu, câu chuyện thì hấp dẫn duyên dáng điểm những bài thơ tình lãng mạn nao lòng song đọc to lên thì khiến cười hinh hích… Bọn mèo chuột kể với chúng ta nhiều câu chuyện nhỏ, gửi thông điệp rằng, tình yêu có sức mạnh tuyệt diệu, có thể làm nên mọi điều phi thường trong cuộc sống muôn loài.

sách hay về mèo

10. Meo Meo Huyền Mèo

 • Nội dung: Trong thế giới ngập tràn hạnh phúc được tái hiện theo phong cách tranh khắc gỗ Nhật Bản này, mèo ta có thể biếng nhác, có thể nhàn nhã, có thể tìm niềm vui trong công việc, cũng có thể tận hưởng cuộc sống. Còn con người, một khi sa chân vào những trang sách hay về mèo này, rất có khả năng sẽ trở thành những người-yêu-mèo-trọn-đời.

sách hay về mèo

Hãy tìm đọc và cảm nhận những điều thú vị về mèo nhé! Chúc bạn có khoảng thời gian vui vẻ bên chú mèo của mình. Theo dõi LuxBengal để có nhiều bài viết hay về thú cưng nha bạn.

Thông tin liên hệ:

 

0972.502.979