Những điều cần biết để chọn thức ăn khô cho chó Rottweiler con tốt nhất

thức ăn khô cho chó Rottweiler

Chó Rottweiler là dòng chó có thân hình to lớn. Để chúng phát triển một cách toàn diện yêu cầu phải có một chế độ dinh dưỡng hợp lí và đảm bảo. Nhất là đối với chó Rottweiler con, việc chọn thức ăn không phải điều dễ dàng. Đây cũng là khúc mắc của không ít bạn nuôi giống chó này gửi đến Sen and Boss. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp giúp các bạn những điều cần biết để chọn thức ăn khô cho chó Rottweiler con tốt nhất nhé!

Thức ăn khô là loại thức ăn tốt nhất dành cho Rottweiler con

Hiện nay, trên thị trường thức ăn khô cho chó ngày càng phổ biến mỗi thương hiệu lại có một công thức sản xuất riêng. Nó phù hợp với từng loại cho và giống chó. Nhất là đối với những giống chó cần một lượng dinh dưỡng lớn và đầy đủ. Thức ăn khô là loại thức ăn tốt nhất. Thức ăn khô cho chó Rottweiler hiện nay được phân phối nhiều tại các chi nhánh, cửa hàng. Lợi ích của thức ăn khô chính là việc rút ngắn thời gian chế biến mà vẫn đảm bảo về vệ sinh và dinh dưỡng cho chó.

thức ăn khô cho chó Rottweiler

Rottweiler là giống chó rất khó tính toán về dinh dưỡng thức ăn cần thiết. Nếu tự tay chế biến thức ăn ướt, bạn mất rất nhiều thời gian. Hơn thế nữa nhiều khi con không đảm bảo vệ sinh gây ra bệnh cho bé. Hãy xem xét và lựa chọn thức ăn khô cho chó Rottweiler nhé!

Một số nhược điểm của thức ăn khô cho chó Rottweiler con

Loại thức ăn khô cho chó Rottweiler phù hợp nhất đó là dạng hạt khô. Ở dạng hạt, gần như sẽ khá khô và ít chất khoáng cùng nước. Vì thế khi cho ăn, nếu không cẩn thận sẽ khiến bé bị chán, khô cổ. Khi cho ăn phải cho kèm một chút sữa hoặc ngâm qua với nước ấm cho mềm rồi hãy cho bé ăn nhé. Điều này thậm chí không chỉ áp dụng với cho con mà với cả chó trưởng thành nữa.

Nếu cho chó ăn thức ăn khô dạng hạt trong thời gian dài. Chó có thể bị kén ăn và khó làm quen với các loại thức ăn khác. Vì vậy bạn phải biết cân bằng khi cho chó ăn thức ăn hạt khô.

thức ăn khô cho chó Rottweiler

 

=>>> Xem thêm: Đi tìm lời giải cho câu hỏi Thức ăn cho chó Royal Canin có tốt không? 

Kinh nghiệm chọn thức ăn cho chó Rottweiler con

Thức ăn khô là loại thức ăn tốt và phù hợp nhất đối với chó Rottweiler con. Tuy nhiên, bạn phải biết cách cho ăn và phối hợp đồng đều. Chắc chắn nếu bạn cho bé ăn nguyên thức ăn khô sẽ không thể đảm bảo toàn diện lượng dinh dưỡng cho bé được. Bạn có thể cho bé ăn kết hợp cả thức ăn khô và một chút thức ăn ướt trong một tuần cho bé. Đảm bảo cân bằng dinh dưỡng. Lưu ý nên bổ sung cả sữa cho Rottweiler con nhé. Nhất là khi bé mới cai sữa tầm 2 tháng tuổi.

Chọn thức ăn khô cho bé thì bạn phải tham khảo rõ nguồn gốc và kiểm tra rõ lượng dinh dưỡng cùng chế độ thức ăn xem có phù hợp với độ tuổi chó và giống cho hay không. Bạn có thể tham khảo một số loại thức ăn khô có thương hiệu như của : thức ăn khô cho chó con vị bò, vị gà,….Và đặc biệt phải biết cách bảo quản thức ăn cẩn thận. Tuyệt đối không cho chó ăn thức ăn ôi thiu hoặc quá hạn sử dụng.

Cách sử dụng thức ăn khô cho chó Rottweiler

Bạn hãy cho bé ăn thức với khẩu phần và hương vị phong phú, có sự thay đổi. Nó giúp bé kích thích sự thèm ăn và sự hứng thú khi ăn. Trước khi cho ăn, trộn một ít sữa vào thức ăn cho hạt mềm ra. Cạnh bát thức ăn lúc nào cũng phải có một bát nước để bé uống bất cứ lúc nào. Một ngày cho bé ăn từ 3-4 bữa nhỏ. Lượng thức ăn vừa phải. Tránh cho bé ăn quá nhiều trong một bữa.

thức ăn khô cho chó Rottweiler

Với các loại thức ăn chuyên dụng cho chó bị bệnh thì không được dùng một cách tùy tiện. Phải xem rõ hướng dẫn sử dụng hoặc tham khảo ý kiến của bác sĩ nhé!

Trên đây chúng tôi đã cung cấp giúp bạn một số kinh nghiệm giúp bạn chọn thức ăn khô cho chó Rotteweiler phù hợp hơn. Bạn có thấy hài lòng với những thông tin trên? Nếu còn bất cứ thắc mắc gì hãy gửi đến cho chúng tôi ngay lập tức. Và đừng quên chia sẻ bài viết để bạn bè, người thân của bạn cùng biết nữa nhé!

=>>>> xem thêm: 7 sai lầm các Sen hay mắc phải trong việc bảo quản thức ăn cho chó

 

0972.502.979