Những lưu ý khi sử dụng thức ăn khô giảm cân cho chó

thức ăn khô giảm cân cho chó

Hiện nay, ngoài các dòng sản phẩm thức ăn khô cho thú cưng với công dụng phát triển và đảm bảo dinh dưỡng. Thức ăn khô giảm cân cho chó cũng được sản xuất để phục vụ cho việc giúp thú cưng giảm cân. Rất nhiều chủ thú cưng vì cho ăn quá liều lượng khiến các bé béo phì, tăng cân đột biến. Tuy nhiên, việc sử dụng loại thức ăn để giảm cân cho chó, mèo không phải đơn giản. Đọc bài viết dưới đây của Sen and Boss để nắm được thêm những lưu ý quan trọng nhé!

Thức ăn khô giảm cân cho chó là gì?

Thức ăn khô giảm cân cho chó là loại thức ăn chuyên dùng giúp thú cưng giảm cân. Sử dụng những thành phần tốt cho sức khỏe như thịt gà rút xương, trứng, cá hồi, khoai lang hữu cơ, quả hắc mai biển, các loại ngũ cốc hữu cơ… có tác dụng nổi bật trong việc chống oxy hóa, tăng cường hệ miễn dịch, giảm stress, phòng ngừa và điều trị các bệnh khác nhau do béo phì, giảm mệt mỏi mắt và giảm thiểu mùi cơ thể.

thức ăn khô giảm cân cho chó

Là loại thức ăn giúp cân bằng dinh dưỡng và lượng calo thấp. Món ăn được tán nhỏ, tạo ra cảm giác no nhanh và lâu hơn so với cùng một lượng thức ăn của các sản phẩm khác. Glucosamine tự nhiên và chodroitin giúp tăng cường sức khỏe nói chung.

Những lưu ý khi sử dụng thức ăn khô giảm cân cho chó

Kiểm tra trọng lượng của thú cưng thường xuyên

  • Việc này để giữ cân nặng vật nuôi đạt mức tiêu chuẩn mỗi tháng.
  • Đối với  chó nhỏ,  có thể thấy sự thay đổi của chúng bằng mắt thường.

Kiểm tra điểm số tình trạng cơ thể của vật nuôi

Chó có rất nhiều hình dạng và kích cỡ. Vì thế sử dụng bảng thước đo cân nặng để kiểm tra tình trạng cơ thể của vật nuôi.

Hiểu được lượng calo mà thú cưng của bạn cần

Mỗi con vật đều có nhu cầu sử dụng kalo khác nhau tùy thuộc vào kích cỡ, tuổi tác, mức độ hoạt động. Hiểu được điều cần thiết này giúp bạn điều chỉnh được lượng thực phẩm phù hợp.

Hiểu được lượng kalo mà bạn đang cho vật nuôi ăn mỗi ngày

Mỗi thực phẩm cung cấp lượng calo khác nhau. Điều đáng ngạc nhiên là thức ăn khô lại có lượng kalo nhiều hơn thức ăn ướt. Hãy tính đến lượng thức ăn này để có được thực đơn lý tưởng mỗi ngày cho vật nuôi.

Ngăn chặn sự tiếp cận của vật nuôi đến thức ăn của những vật nuôi khác

Hãy lưu ý đến việc giữ khoảng cách vật nuôi với các nguồn thức ăn khác, ví dụ như những con chó hoặc con mèo được nuôi cùng trong nhà.

thức ăn khô giảm cân cho chó

Chỉ được một thành viên trong gia đình cho ăn

  • Việc chỉ một thành viên trong gia đình cho ăn sẽ giúp việc kiểm soát lượng thức ăn trong ngày dễ dàng hơn.
  • Không nên cho chó ăn khi chúng xin bạn. Điều này chỉ khiến củng cố thêm hành vi xấu của chúng.
  • Trẻ em thường chia sẻ thức ăn với vật nuôi của chúng. Hãy chắc chắn rằng chúng không có cơ hội để làm như vậy. Việc tháo thú nuôi ra khỏi phòng trong quá trình chuẩn bị và ăn các bữa ăn có thể rất hữu ích.

Sử dụng những phần thưởng ngoài thức ăn

  • Có nhiều cách để thưởng cho thú cưng của bạn cho hành vi tốt mà không liên quan đến ăn uống. Ví dụ, hầu hết vật nuôi thích chơi. Nếu vật nuôi của bạn có đồ chơi yêu thích, bạn có thể cho phép chúng chơi với nó trong một khoảng thời gian nhỏ để thưởng cho hành vi tốt. Hoặc nếu họ thích được chăm sóc, thì đây có thể là một sự thay thế.
  • Nếu sử dụng các món ăn như là phần thưởng, hãy tính những loại thức ăn này trong lượng calo vật nuôi cần tiêu thụ trong ngày.

Giữ cho thú cưng hoạt động thường xuyên

Hầu hết thú cưng thích hoạt động và điều này cũng có thể là một kinh nghiệm bổ ích cho chủ sở hữu. Hãy làm những gì bạn có thể để khuyến khích chúng hoạt động thường xuyên.

Một số loại thức ăn khô giảm cân cho chó tốt nhất

Hiện nay có rất nhiều thương hiệu thức ăn khô cho chó sản xuất riêng loại thức ăn khô chuyên để giảm cân. Bạn có thể tìm mua các sản phẩm của Royal canin, Natural Core,…..

thức ăn khô giảm cân cho chó

Riêng đối với Royal Canin là thương hiệu uy tín và nổi tiếng về nhiều loại thức ăn. Sen and Boss khuyên bạn nên thử cho thú cưng dùng nhiều loại sản phẩm của thương hiệu này.

Sau bài viết bên trên, bạn đã hiểu hơn về cách sử dụng thức ăn khô giảm cân cho chó một cách hợp lí chưa? Chúc bạn thành công và có khoảng thời gian tươi đẹp bên thú cưng nhé!

=>>> Xem thêm: Đánh giá sản phẩm thức ăn khô Classic Pets cho chó

0972.502.979