Góc thắc mắc: Vòng cổ điện huấn luyện chó liệu có an toàn?

Vòng cổ điện huấn luyện chó

Khi cún cưng của bạn đôi lúc trở nên khó bảo, bạn cần huấn luyện cho chúng biết nghe lời hơn. Lúc này có cách nào đơn giản hơn việc phải mất công và kiên trì dạy bảo chúng không nhỉ. Đối với những chủ nhân bận rộn có một giải pháp, đó chính là sử dụng vòng cổ điện huấn luyện chó. Không chỉ là một loại vòng cổ thông thường, việc sử dụng điện có gây nguy hiểm không? Sen and Boss sẽ cùng bạn đi tìm hiểu ngay trong bài viết ngày hôm nay.

Tác dụng của vòng cổ điện huấn luyện chó

Không chỉ có tác dụng là vật trang trí hay để đeo dây dắt, dây xích như những loại vòng cổ cho chó thông thường. Vòng cổ điện huấn luyện chó còn có nhiều tác dụng dưới đây:

Kiểm soát hành vi của chó

Khi chó có hành vi không tốt ví dụ như: cắn những con chó lạ khác, bới rác,… bạn sẽ cần sử dụng đến vòng cổ điện huấn luyện chó. Bấm còi ngay để báo hiệu cho chúng biết những hành động đó không tốt và không được lặp lại Các chế độ rung và giật sẽ giúp bạn kiểm soát những hành vi này nếu chúng không nghe lời.

Vòng cổ điện huấn luyện chó

Ngăn chó sủa bậy

Chó sủa bậy thường gây nhiều phiền phức không đáng có. Chúng thường sủa khi gặp người lạ. Nhất là khi bạn dắt cho đi dạo hoặc đi chơi xa, chúng thấy quá nhiều người và sủa liên tục. Bạn chẳng có cách nào để chúng thôi sủa. Lúc này vòng cổ điện huấn luyện chó sẽ giúp bạn. Các chế độ tùy chỉnh trên bộ điều khiển sẽ tác động lên cún. Vậy là chúng sẽ chẳng còn muốn sủa nữa.

Dạy cho tránh xa các vật, đối tượng nguy hiểm

Khi để chó chạy nhảy trong môi trường bên ngoài sẽ tiềm ẩn rất nhiều điều nguy hiểm. Ví dụ như những con rắn nép mình trên bãi cỏ, chó mèo hoang,… Bạn ngay lập tức bấm còi để cảnh báo chúng nguy hiểm. Lần sau chắc chắn cún cưng sẽ không dám đến gần những loài vật nguy hiểm nữa.

Vòng cổ điện huấn luyện chó

Ngăn cho phá phách

Dường như phá phách đồ đạc trở thành “sở thích” của nhiều chú chó. Chắc hẳn là một “sen” chính hiệu, bạn đã từng thức dậy và thấy đôi giày của mình bị cún cắn rách. Hay một vài góc sô pha bị chúng cào xước, vật dụng trong nhà bị đảo lộn.

Nếu không có cách nào ngăn chặn hành vi này, thì bạn nên dùng vòng cổ điện huấn luyện chó. Với các nút bấm còi, rung, giật nhẹ, cún cưng sẽ bị ngăn chặn ngay hành vi này. Bên cạnh đó bạn nên sắm cho chó những món đồ chơi khác nhau, gây sự chú ý của chúng vào những món đồ đó. Từ đó cũng giúp giảm thiểu đi phần nào thói quen phá phách đồ đạc.

Cơ chế hoạt động của vòng cổ điện

Do dùng đến điện nên loại vòng cổ điện huấn luyện chó này bị coi như là con dao hai lưỡi. Ở một số quốc gia, loại vòng cổ này còn bị cấm sử dụng.

Vòng cổ được thiết kế gồm các bộ phận như: bộ điều khiển từ xa, vòng cổ thông minh và một bộ dây sạc.

Vòng cổ điện huấn luyện chó

  • Bộ điều khiển: thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi với các nút bấm điều khiển. Các nút bấm với các cấp độ khác nhau từ còi đến rung và cao nhất là giật. Tùy từng trường hợp bạn mới sử dụng đến những cấp độ cao nhất của điều khiển. Màn hình hiển thị rõ cấp độ đang sử dụng, lượng pin
  • Vòng cổ thông minh: được thiết kế trên dây truyền công nghệ hiện đại. Có chống nước, chống nhiệt. Bền đẹp và dễ dàng để sử dụng
  • Chiều dài đai được thiết kế điều chỉnh để cho phù hợp với kích cỡ thú cưng.
  • Khoảng cách điều khiển từ 300 – 1000m tùy từng loại vòng. Giúp bạn dễ dàng kiểm soát thú cưng dù chúng đang ở cách xa.

>>> Xem thêm: nếu cún cưng nhà bạn bị ve rận hay tham khảo vòng cổ đặc trị tại đây

Lưu ý khi sử dụng vòng cổ điện huấn luyện chó

Vòng cổ điện huấn luyện chó sẽ là một loại phụ kiện hữu ích và hoàn toàn vô hại nếu bạn biết sử dụng đúng cách. Các nút điều khiển phải được sử dụng hợp lý, đúng trường hợp mới đem đến hiệu quả. Bạn tuyệt đối không đeo vòng cổ điện huấn luyện chó trong khoảng thời gian quá lâu từ 12 – 48 tiếng.

Vòng cổ điện huấn luyện chó

Trong trường hợp không cần thiết bạn nên tháo vòng cổ ra khỏi cún. Nếu có xuất hiện các vết dị ứng hay chó cảm thấy khó chịu lập tức ngừng sử dụng sản phẩm. Nên sử dụng cho chó đã trưởng thành, có con còn yếu không phù hợp với các cấp độ rung giật quá cao.

Hi vọng với những thông tin trên bạn sẽ thôi băn khoăn khi quyết định sử dụng vòng cổ điện huấn luyện cho chó. Nếu bạn có chia sẻ gì, đừng ngại comment để tương tác nhiều hơn với Sen and Boss ở phần bình luận ở bên dưới nhé! Chúng mình luôn sẵn sàng để giải đáp mọi thắc mắc của các bạn!

 

0972.502.979